เสาร์. ก.ค. 11th, 2020
8 ผู้รักษาประตูเด็กดาวรุ่ง

Gianluigi-Donnarumma

8 นายทวารเด็กดาวรุ่งที่คาดว่าจะกลายเป็นผู้รักษาประตูอันดับต้นๆของโลก

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้วิทยาศาสตร์การกีฬา ทำให้มีผู้รักษารักษาประตูเด็กที่มีพรสวรรค์อยู่แล้วสามารถสร้างชื่อให้กับตัวเองในเวลาอันสั้น

ผู้รักษาประตูเด็กอันดับต้นๆของโลก

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้วิทยาศาสตร์การกีฬามีความก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดดทำให้บอลฟุตบอลสามารถสร้างกล้ามเนื้อที่แข็งแกร่งได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้นทำให้เวลาในการฝึกฝนจนชำนาญนั้นลดน้อยลงทำให้มีผู้รักษารักษาประตูเด็กที่มีพรสวรรค์อยู่แล้วสามารถสร้างชื่อให้กับตัวเองในเวลาอันสั้นเท่านั้น มีใครกันบ้างไปดูเลย

 

บาร์ตวอมีแยย์ ดรองกอฟสกี
bartlomiej dragowski
  1. Bartłomiej Drągowski – ฟิออเรนติน่า

ผู้รักษาประตูดาวรุ่งจากประเทศโปแลนด์วัย 19 ปี เป็นผู้รักษาประตูที่ฟอร์มร้อนแรงน่าจับตามอง เคยติดทีมชาติ U-21 ของโปแลนด์ โดยเริ่มมาจากการเป็นนักเตะทีมเล็กๆ อย่าง J. Bialystok

และพัฒนาความสามารถมาเรื่อยๆ จนได้เลื่อนขึ้นมาอยู่ในทีมใหญ่ จากที่มีค่าตัวอยู่ที่ 50,000 ยูโร

ก็ถูกอัพขึ้นมาเป็น 3,000,000 ยูโร ตีเป็นเงินไทยราว 120 ล้านบาท เมื่อถูกสุดยอดทีมจากอิตาลีอย่างฟิออเรนติน่าซื้อไป ซึ่งถือเป็นค่าตัวที่สูงมาก โดยจุดเด่นของเขาคือการมีปฏิกิริยาที่รวดเร็ว มีความแข็งแกร่งมากในจังหวะประทะ สามารถกะจังหวะในการพุ่งปัดได้ดี และอ่านทางจังหวะ 1 ต่อ 1 ได้อย่างเด็ดขาด ไม่น่าแปลกใจที่ถูกซื้อมาด้วยราคา 3 ล้านยูโร

 

อเลสซานโดร ปลิซซารี่
Alessandro Plizzari
  1. Alessandro Plizzari – เอซี มิลาน

ผู้รักษาประตูเด็กดาวรุ่งพุ่งไกลใครก็เอาไม่อยู่จากประเทศโปแลนด์ วัย 19 ปี เขาเป็นผู้รักษาประตูที่ฟอร์มร้อนแรงน่าจับตามอง เคยติดทีมชาติ U-21 ของโปแลนด์ โดยเริ่มมาจากการเป็นนักเตะทีมเล็กๆ อย่าง J. Bialystok

และพัฒนาความสามารถมาเรื่อยๆ จนได้เลื่อนขึ้นมาอยู่ในทีมใหญ่ จากที่มีค่าตัวอยู่ที่ 50,000 ยูโร ก็ถูกอัพขึ้นมาเป็น 3,000,000 ยูโร ตีเป็นเงินไทยราว 120 ล้านบาท เมื่อถูกสุดยอดทีมจากอิตาลีอย่างฟิออเรนติน่าซื้อไป

ซึ่งถือเป็นค่าตัวที่สูงมาก โดยจุดเด่นของเขาคือการมีปฏิกิริยาที่รวดเร็ว มีความแข็งแกร่งมากในจังหวะประทะ สามารถกะจังหวะในการพุ่งปัดได้ดี และอ่านทางจังหวะ 1 ต่อ 1 ได้อย่างเด็ดขาด ไม่น่าแปลกใจที่ถูกซื้อมาด้วยราคา 3 ล้านยูโร

 

มิเล สวิลาร์
Mile Svilar
  1. Mile Svilar – อันเดอร์เลชท์

ผู้รักษาประตูชาวเบลเยี่ยมอายุเพียง 17 ปี ที่ถึงจะเด็กแต่มีฝีมือไม่เป็นรองใคร เรียกได้ว่าเดินตามรอยรุ่นพี่อย่าง ‘ธิโบต์ กูร์ตัวส์’ ผู้รักษาประตูยอดมือกาวของสิงโตสีน้ำเงิน

โดยทางทีมอันเดอร์เลชท์จากลีคชั้นนำของเบลเยี่ยมได้ดึงเขาเข้าทีมด้วยค่าตัว 500,000 ยูโร ตีเป็นเงินไทยประมาณ 18.8 ล้านบาท ถึงแม้ปัจจุบันจะมือตกไปบ้างเล็กน้อย แต่เขาก็ถือเป็นผู้รักษาประตูที่มีปฏิกิริยารวดเร็ว

เคลื่อนที่ได้คล่องแคล่วว่องไว สามารถใช้มือเซฟได้ดี ถือเป็นผู้รักษาประตูที่ค่อนข้างน่าจับตามองเพราะยังมีเวลาพัฒนาฝีมืออีกมาก

 

คริสเตียน ฟรึคเทิ่ล
Christian Fruchtl
  1. Christian Fruchtl – บาเยิร์น มิวนิค

ผู้รักษาประตูชาวเยอรมันด้วยอายุเพียง 17 ปี เป็นดาวรุ่งที่เติบโตมาจากรุ่น U16 ของทีมชาติเยอรมัน โดยทางทีมบาเยิร์น มิวนิค ได้ดึงมาเข้าทีมชาติชุดเล็กด้วยค่าตัวถึง 84,000 ยูโร

ตีเป็นเงินไทยประมาณ 3.16 ล้านบาท เป็นประตูที่มีลักษณะร่างกายกำยำด้วยส่วนสูงถึง 190 เซนติเมตร สามารถจัดการกับลูกกลางอากาศได้อย่างสบายๆ เป็นผู้รักษาประตูที่มีความกล้าหาญ กล้าเล่น กล้าเข้าตัดบอล และมีทักษะดี ถือเป็นผู้รักษาประตูดาวรุ่งที่น่าจับตามองในขณะนี้

 

อัลบ็อง ลาฟงต์
Alban Lafont
  1. Alban Lafont – ตูลูสเอฟซี

ผู้รักษาประตูดาวรุ่งจากฝรั่งเศสวัย 18 ปี ด้วยฝีมือการรักษาประตูที่เหนียวหนึบไม่ธรรมดา ทำให้เขาโดนซื้อตัวมาเล่นในทีมตูลูส ด้วยค่าตัวราว 300,000 ยูโร แต่เมื่อเวลาผ่านไป 1 ปี

เขาได้แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นผู้รักษาประตูยอดมือกาว ทำให้ปัจจุบันค่าตัวของเขาในตลาดขึ้นไปสูงถึง 6.5 ล้านยูโร หรือคิดเป็นเงินไทย 245 ล้านบาท เป็นผู้รักษาประตูที่อ่านเกมส์ได้ดี

สามารถยืนตำแหน่งปิดมุมได้ดี ใช้มือรับได้สมกับการเป็น’สุดยอดมือกาว’ มีความคล่องแคล่ว เป็นผู้รักษาประตูที่พุ่งรับได้ดีมากคนหนึ่ง

 

อเล็กซ์ เมเร็ต
Alex Meret
  1. Alex Meret – อูดิเนเซ่

ผู้รักษาประตูชาวอิตาลีคนนี้วัย 19 ปี เป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติ U-19 ในอิตาลี เริ่มต้นด้วยการเป็นนักเตะกับทีมอูดิเนเซ่ในชุดทีมเด็ก แล้วพัฒนามาเรื่อยๆ จนได้เลื่อนขึ้นมาอยู่ทีมใหญ่

ด้วยความที่ไม่ค่อยได้มีโอกาสได้ทำผลงานมากนัก จึงถูกส่งให้ไปเก็บประสบการณ์กับทีม SPAL ลีค 2 ในอิตาลีก่อนที่จะได้ลงตัวจริง โดยหลังจากนั้นเขาก็ได้กลับมาอูดิเนเซ่ ด้วยค่าตัวที่มากถึง 1,000,000 ยูโร

ตีเป็นเงินไทยก็ราว 37.7 ล้านบาท มีจุดเด่นอยู่ที่การอ่านทิศทางบอล ทำให้สามารถเซฟได้รวดเร็วแม่นยำ สามารถยืนตำแหน่งได้ดี และด้วยความสูงของเขา ก็ทำให้ได้เปรียบในการพุ่งเซฟบอลอีกด้วย

 

เปแดร็ก ไรจ์โควิช
Predrag Rajkovic
  1. Predrag Rajkovic – มัคคาบี้เทลอาวีเอฟซี

ผู้รักษาประตูชาวเซอร์เบีย ที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ทักษะที่ยอดเยี่ยมและรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แชมป์โลก U20, แชมป์ยุโรป U-19, เซอร์เบียแชมป์เปี้ยนและเซอร์เบียคัพ ถือว่าเป็นนักเตะที่ประสบความสำเร็จมากด้วยวัยเพียง 21 ปี

ในอดีตเมื่ออายุ 16 ปี ได้เข้าร่วม Jagodina ในลีคเซอร์เบีย หลังจากนั้น 1 ปีก็ได้ย้ายมาอยู่กับทีม Red Star ด้วยค่าตัว 300,000 ยูโร หลังจากเก็บประสบการณ์ได้ 3 ปี ก็ถูกถึงเข้าทีม มัคคาบี้เทลอาวีเอฟซี ในลีคอิสราเอล

ซึ่งถูกซื้อไปด้วยค่าตัวถึง 3 ล้านยูโร คิดเป็นเงินไทยราว 113 ล้านบาท มีความสามารถในการเป็นผู้รักษาประตูที่มือเหนียวขั้นเทพ มีไหวพริบ มีปฏิกิริยารวดเร็ว อ่านทางได้ดีมาก เชื่อว่าเป็นดาวรุ่งรายนี้ที่ทีมใหญ่ๆ หลายทีมกำลังจับตามอง

 

จันลุยจี ดอนนารุมมา
Gianluigi-Donnarumma
  1. Gianluigi Donnarumma – เอซี มิลาน

เป็นนักเตะที่มีค่าตัวสูงถึง 250,000 ยูโรตั้งแต่อายุ 15 ปี จนปัจจุบันที่พัฒนาฝีมือมาเรื่อยๆ

เขามีค่าตัวในตลาดซื้อขายนักเตะอยู่ที่ 20 ล้านยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยราว 754 ล้านบาท ดาวรุ่งที่พุ่งแรงสุดๆ ณ ตอนนี้คงหนีคนนี้ไม่พ้น ดอนนารุมม่า ยอดมือกาวจากอิตาลี ที่มีอายุเพียงแค่ 17 ปี แต่กลับถูกนักวิจารณ์ให้ชื่อว่าจะกลายเป็น New บุฟฟอน สุดยอดตำนานของอิตาลีเลยทีเดียว

เนื่องจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากตั้งแต่อายุเพียง 16 ปีที่ถูกดึงให้ไปเล่นในทีมชาติชุดใหญ่ ส่วนปัจจุบันยังได้เล่นเป็นตัวจริงให้กับยอดทีมในลีคอิตาลีอย่างเอซี มิลานอีกด้วย เป็นผู้รักษาประตูมีครบเครื่องทุกอย่าง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *