เสาร์. ก.ค. 11th, 2020
ONE Championship ร่วมมือ SBTG-02

ONE Championship ร่วมมือ SBTG ผลิตสินค้าเอาใจแฟนกีฬาแนวสตรีท

ย้อนไปเมื่อครั้งที่ ONE เปิดตัวธุรกิจเสื้อผ้ากีฬาในปี 2018 เราได้พูดถึงการทำงานร่วมกับศิลปินระดับโลกด้านแนวสตรีทและไลฟ์สไตล์เพื่อสร้างงานออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์แสดงออกถึงแบรนด์ ONE อย่างชัดเจน คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและผู้บริหารใหญ่ของ ONE Championship กล่าวว่า “ตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ผมจะได้ประกาศถึงการทำงานร่วมกันระหว่าง ONE Championship และ SBTG ของมาร์ค อ่อง และ ONE Championship ของเรานั้นมีจุดกำเนิดและเติบโตที่สิงคโปร์ทั้งคู่ เราต่างสร้างสรรค์พลังการทำงานที่สมบูรณ์แบบ

 

เขาเริ่มต้นจากวาดภาพบนรองเท้าผ้าใบในช่วงต้นยุค 2000 เมื่อรองเท้าผ้าใบที่ออกแบบเองครั้งแรกขายได้ เขาจึงตระหนักว่าเขาสามารถสร้างอาชีพด้วยการใช้ความคิดสร้างสรรค์อันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ในยุคสมัยที่สเก็ตบอร์ดและเพลงแนวพังก์ร็อกเฟื่องฟู อ่องสร้างสรรค์สินค้าแนวพังก์ที่มีสไตล์แข็งแกร่งแบบทหารซึ่งทำให้เกิดลายพรางที่แตกต่างกันในผลงานหลายๆชิ้นของเขา หลังจากสร้างชื่อเสียงในฐานะหนึ่งในศิลปินที่มีพรสวรรค์ที่สุดในวงการรองเท้าผ้าใบสนีกเกอร์

 

ONE Championship ร่วมมือ SBTG-02

 

เขาก็เริ่มสร้างแบรนด์สตรีทแวร์ของตัวเองอย่าง SBTG Surplus ขึ้น ซึ่งนับตั้งแต่นั้นมา SBTG ก็ได้โอกาสทำงานร่วมกับแบรนด์ระดับโลกมากมาย เช่น ไนกี้, เอซิคส์, จี-ช็อก, สโมสรฟุตบอลอาร์เซน่อล, สโมสรฟุตบอลปารีส แซงต์-แชร์กแมง และดึงดูดความสนใจจากคนดังอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น โคบี้ ไบรอันท์ ตำนานนักบาสเก็ตบอล, สตีเฟ่น เคอร์รี่ ผู้เล่นทรงคุณค่าสองสมัยของ NBA, ไมค์ ชิโนดะ แห่งวง Linkin Park รวมไปถึง ลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีของสิงคโปร์

 

ศิลปะการป้องกันตัวมีประวัติศาสตร์ที่ลึกซึ้งมาก มันเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของศิลปะ การร่วมมือกับ ONE Championship จะทำให้งานของผมโดดเด่นมากขึ้นไปพร้อมๆกันกับที่ ONE ได้ถ่ายทอดศิลปะป้องกันตัวไปสู่วัฒนธรรมทั่วเอเชีย ด้าน มาร์ค อ่อง ผู้ก่อตั้ง SBTG Surplus กล่าวว่า ONE Championship ความมุ่งมั่นต่องานทุกชิ้น และมีเป้าหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นต่อไป นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับผมในการร่วมมือกันครั้งนี้”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *